Bí quyết vàng trong kinh doanh của người Do Thái

Người do thái luôn được cả thế giới dõi theo và học tập, vì sao? vì họ chỉ chiếm 0.3% dân số toàn thế giới nhưng lại chiếm tới 11.6% tỷ phú thế giới. Người Do Thái có nguồn gốc từ Isarael nhưng hiện nay sống trên nhiều quốc gia và có tới 50% giới thượng lưu phố Wall là người Do Thái. Cùng Khởi Nghiệp Media tìm hiểu những quy tắc vàng giúp người Do Thái làm được những điều đó nhé.

  1. Làm giàu phụ thuộc vào việc kiếm tiền

Người Việt Nam có câu buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện. Tôi hiểu câu nói này là khuyên con cái không nên quá hoang phí. Tuy nhiên việc tiết kiệm chỉ giúp chúng ta không nghèo đi chứ không giúp chúng ta trở lên giàu có mà chỉ có liên tục gia tăng thu nhập mới giúp chúng ta giàu có. Vì vậy với người Do Thái khi có tiền dư thừa họ sẽ luôn cố gắng đưa tiền của mình vào đầu tư để có dòng tiền ổn định.

Tuy nhiên mọi sự đầu tư đều có rùi ro. Với năng lực của mình người Do Thái luôn nghiên cứu kỹ mọi dự án và chỉ lựa chọn đầu tư khi xác nhận dự án đó có thể mang lại lợi nhuận cho họ.

  1. Lợi ích mang lại cho khách hàng hơn là giảm giá

Trong kinh doanh người Do Thái không thích cạnh tranh giá với đối thủ vì họ quan niệm rằng hạ giá thì dễ mà tăng giá thì khó. Thay vì chiến đấu mù quáng trong cuộc chiến giá cả họ sẽ tập trung vào những yếu tố khác. Điều đó sẽ giúp gia tăng lợi nhuận cho họ.

Người Do Thái sẽ ít khi giảm giá mà sẽ tăng giá và sau mỗi lần tăng giá họ sẽ bồi thêm những ưu điểm và dịch vụ đi kèm cho sản phẩm dịch vụ của họ để thu hút khách hàng. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết để có thể áp dụng phương pháp này là chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn phải luôn đảm bảo ở chất lượng tốt nhất hoặc thậm chí là vượt trội so với cùng phân khúc.

  1. Trí tuệ sẽ làm ra nhiều tiền hơn thể lực

Làm việc bằng đầu óc hơn làm việc bằng chân tay. Người Do thái quan niệm sức lực của con người là có giới hạn. Nếu bạn muốn sống thoải mái và dư dả bạn không thể làm việc một cách mù quáng được mà phải dùng tư duy. Chúng ta sẽ không bao giờ sử dụng hết lượng noron thần kinh có trong đầu mình. Trí tuệ của con người vẫn còn là vô hạn với mỗi cá nhân. Và chỉ có giỏi tư duy và nghĩ ra cách kiếm tiền bằng trí tuệ thì bạn mới có thể thu về nhiều lợi nhuận và trở nên giàu có. Tất nhiên, ngoài việc giỏi tư duy thì người Do Thái cũng nổi tiếng là những người chăm chỉ, chịu khó chứ không hề lười nhác.

  1. Không nên suy nghĩ quá nhiều

Người Do Thái khi kinh doanh đều có tầm nhìn dài hạn chứ không để bản thân đánh mất cơ hội vì những lợi ích trước mắt, hay những lo lắng nhất thời. Và thay vì dành thời gian cho việc tính toán đắn đo thì hãy dành thời gian cho những việc tạo ra những giá trị thực sự mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bởi vậy người Do Thái rất ngại tranh chấp, đắn đo.

  1. Trung thực là số 1

Đây là bài học mà người Do Thái dạy con từ nhỏ. Theo quan niệm của người Do Thái thì chính trực là nguyên tắc cốt lõi của kinh doanh. Họ tin rằng nếu một người trung thực thì khi thất bại họ cũng sẽ giảm thiểu được tối đa rủi ro. Theo người Do Thái những người kinh doanh không trung thực sẽ không tồn tại được lâu. Khi bạn đánh mất sự liêm chính thì sự nghiệp của bạn cũng đã kết thúc.

Trên đây là 5 quan niệm của người Do Thái trong kinh doanh. Tôi nghĩ tất cả chúng ta cũng nên ngẫm nghĩ và quán chiếu lại chính bản thân mình nếu muốn được giàu có.

Content Writer

Nhung Mar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Array
Hành vi tiêu dùng của thế hệ Gen Z
Chưa phân loại, Đọc gì hôm nay, Thông tin hữu ích, Tin tức
Case study sunlight tại thị trường Việt Nam
Bài viết nổi bật, Thông tin hữu ích, Tin tức
Các hình thức tổ chức ra mắt sản phẩm mới
Bài viết nổi bật, Đọc gì hôm nay, Thông tin hữu ích, Tin tức
Văn hóa doanh nghiệp là gì?
Bài viết nổi bật, Đọc gì hôm nay, Thông tin hữu ích, Tin tức

Gọi điện ngay